Bí Quyết Phòng The

Linh lấy Hùng khi anh đã có một đời vợ. Hai người quen nhau trong thời gian Linh vào Sài Gòn công tác 6 tháng. Không biết duyên phận hay sao mà Linh quyết lấy Hùng bằng được dù bạn bè, bố mẹ có khuyên nhủ như thế nào.
Dù bố Linh hết lời can ngăn nhưng không khuất phục được đứa con gái út của mình, cô nói trong nước mắt: “Con quyết định lấy rồi, sau này sướng khổ như thế nào con tự chịu”. Vậy là bố mẹ cô đành chấp nhận.


Lấy chồng gần 1 năm, Linh có tin vui. Chồng cô đi làm xa, còn Linh ở nhà với bố mẹ chồng. Dù đã cố là một người con dâu thảo hiền, chiều bố mẹ chồng hết mức nhưng không hiểu sao, mẹ chồng Linh chẳng ưa và luôn tỏ thái độ khó chịu khi nhìn thấy cô.

Linh cũng không ngờ, trên đời này vẫn còn người đàn bà cay nghiệt, giỏi đặt điều như mẹ chồng cô. Không giống như những người khác, chỉ nghén trong 3 tháng đầu, đến tháng thứ 4 Linh vẫn sợ mùi đồ ăn và chẳng dám ăn gì. Thấy thế, mẹ chồng cô đã to nhỏ: “Không biết mày chửa với thằng nào mà nghén dữ. Con tao 4 đứa, chưa đứa nào nghén qua 3 tháng”. Linh chỉ biết thở dài vì hiểu tính mẹ chồng vốn đã ghê gớm từ trước rồi.
Khi Linh mang bầu 5 tháng, mẹ chồng cô không hiểu vì lý do gì mà gọi điện cho chồng cô đặt điều: “Mày đi làm ở nhà vợ mày đi ăn cháo lươn với thằng khác đấy”. Trong khi đó, Linh đang thời kỳ nghén ngẩm, không ăn được gì ngoài rau. Lươn chỉ cần ngửi thấy mùi tanh đã nôn mửa ra hết chứ còn đâu mà ngồi được.
Hùng nghe xong, không một lời xác minh từ vợ, chỉ vì một cú điện thoại của mẹ đã vội phóng xe về đánh đập Linh không thương tiếc, dù cô đang mang bầu. Người đàn ông không có chính kiến từng qua một đời vợ đã thẳng tay đánh tát vợ bầu 5 tháng thâm tím mặt mày. Thế nhưng, mẹ chồng Linh vẫn đứng ngoài thêm mắm muối vào để con trai đánh vợ càng mạnh, bà ta càng sung sướng. Chỉ đến khi hàng xóm chạy vào can ngăn, Hùng mới dừng tay.
mẹ chồng
Ảnh minh họa
Vậy nhưng, đó không phải là trận đòn duy nhất trong thời gian mang bầu của Linh. Đến tận tháng thứ 7, lúc đó vào mùa hè, chiều chiều Linh đi bộ ra bãi cỏ đầu làng xem đám trẻ con chăn trâu thả diều, mẹ chồng Linh lại gọi điện cho con trai đặt điều: “Nó không lo làm ăn, suốt ngày đi chơi, đi xem thả diều ngoài bãi”.
Chồng Linh lại bắt xe về kéo vợ vào phòng đánh đập. Hùng đánh chửi không tiếc lời, chỉ đến khi Linh ngất xỉu duỗi thẳng hai tay chân, anh ta mới dừng tay gọi xe cấp cứu đưa vợ vào viện. Những ngày đó, mẹ chồng cô vẫn không một lần vào thăm con dâu. Bố mẹ Linh biết tin con nhập viện vội vã bắt xe vào chăm con gái mà không hề biết, cơ sự xảy ra chỉ vì một lần đi xem thả diều và anh con rể “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”.
Những ngày được mẹ đẻ chăm sóc, dù bị đánh bầm dập, Linh vẫn không dám nói với bố mẹ chỉ vì câu nói trước đây: “Con quyết định lấy rồi, sau này sướng khổ như thế nào con tự chịu”.
Rồi một hôm, mẹ cô nhìn thấy vết bầm trên tay, sau lưng, bà gặng hỏi nhưng Linh vẫn một mực che giấu “Con ngã ấy mà”. Thế nhưng, nhìn thái độ và vẻ mặt của con rể, bố cô đã đoán biết ra tất cả ngay từ đầu.
Bố Linh tìm về tận nhà chồng cô (cách 200km) để tìm hiểu. Nghe những lời hàng xóm nói mà tim ông đau nhói. Ông đã gọi con rể, gia đình thông gia nói chuyện nhưng tất cả chỉ như nước đổ lá khoai với những con người không biết suy nghĩ đó.
Bất lực, ông bắt con gái ly hôn và đưa cô về nhà mặc những lời van xin trong nước mắt của con gái. 9 tháng 5 ngày, Linh hạ sinh một đứa con trai kháu khỉnh. Bà mẹ chồng bắt xe ra thăm cháu. Linh chỉ vì vài lời ngon ngọt của mẹ chồng lại xin bố mẹ được về nhà chồng.
Thế nhưng, ngay khi ở nhà chồng được vài hôm, khi mẹ chồng cô mở nhạc lớn khiến con trai giật mình khóc thét. Linh nhỏ to góp ý, bà ta lại vội gọi điện cho con trai kể tội con dâu hỗn láo..
Chồng cô lại lao về đánh đập dù không một lời xác minh từ vợ. Đến lúc này, khi ngưỡng chịu đựng đã hết, khi con trai – sợi dây tình cảm duy nhất gắn kết cô với chồng bị đạp đổ, Linh đã bỏ tất cả ôm con đi chờ ly hôn mặc những lời chửi bới, mắng nhiếc cay nghiệt của nhà chồng.

Theo khamphavn

Share on Google Plus