Bí Quyết Phòng The

Nhiều bà mẹ chồng luôn có tư tưởng con dâu là phải thế này thế kia, nên có những việc con làm, dù rất nhỏ, mẹ cũng để ý. Giống như khi con mặc váy ngắn, mẹ lại soi mói bảo vô ý thức. Giống như khi con chào ai đó nhỏ, thì mẹ bảo ăn nói kém cỏi này kia. Cuộc sống mà cứ để ý nhau từng ly từng tí như vậy, thật khó sống. Nên người làm mẹ chồng nên bỏ qua những điều nhỏ không cần thiết, để cuộc sống gia đình hạnh phúc hơn.1. Không thông cảm với công việc của con
Có nhiều cô con dâu, đi sớm về tối, vì công việc bận rộn và yêu cầu phải như vậy. Nhưng người mẹ chồng lại không hiểu, không thông cảm, chứ tìm mọi lý do để nói. Thậm chí có người còn ác ý, nói công việc thì không có nhưng thời gian chơi bời thì có, kiểu vu oan cho con dâu mà chưa có bằng chứng. Tình cảm này đã dẫn tới mâu thuẫn trong gia đình, mẹ chồng nàng dâu cãi vã nhau.
2. Hay so sánh chuyện tiền bạc
Con dâu làm được tiền thì không nói làm gì, con dâu không làm ra tiền thì mẹ chồng bắt đầu so sánh này kia. Người thì so sánh với con trai của họ, rằng vợ làm không ra tiền thì chỉ khổ chồng nuôi. Đặc biệt, các bà hay so sánh với con dâu nhà hàng xóm, với người bạn của mình. Điều này là hoàn toàn không nên. Con dâu khó chịu cũng là lẽ đương nhiên.
 6 ly do me chong khong duoc long con dau - 1
Con dâu làm được tiền thì không nói làm gì, con dâu không làm ra tiền thì mẹ chồng bắt đầu so sánh này kia. (ảnh minh họa)
3. Thích ra lệnh cho con dâu
Trong gia đình, dù mẹ chồng là người có quyền nhưng ra lệnh cho con dâu là việc không nên chút nào. Hãy coi con dâu như con gái, có gì thì sai bảo con, nói nhỏ nhẹ với con. Sai khiến, quát tháo đều không có hiệu quả lại làm cho không khí gia đình thêm căng thẳng. Chỉ tội là, nhiều bà mẹ chồng có tư tưởng quyền hành, nên sai bảo, chỉ thị là điều mà các bà muốn.
4. Không tôn trọng ý kiến của con dâu
Con dâu cũng là người một nhà, nên bất cứ điều gì con nói, bố mẹ chồng cũng nên lắng nghe. Vì không thể chỉ vì con là con dâu mà ý kiến của con không có đóng góp hay không quan trọng với gia đình này. Vậy khác nào các bà mẹ chồng coi con dâu như người ngoài và tạo ra khoảng cách với gia đình mình? Con dâu sẽ cảm thấy tổn thương, không được tôn trọng.
5. Thích chăm cháu theo cách của mình
Đây là trường hợp đặc biệt của các mâu thuẫn gia đình. Những người làm dâu khi chưa có con thường ít xảy ra mâu thuẫn, nhưng khi có con rồi, mâu thuẫn chồng chất chỉ vì bất đồng quan điểm chăm cháu. Thế nên, làm mẹ chồng hay con dâu, cần thật sự tế nhị trong chuyện này. Nếu không, sẽ cãi vã thường xuyên, ảnh hưởng hòa khí trong gia đình.

Theo khamphavn

Share on Google Plus